Cách chọn mực máy in khổ lớn hiệu quả

Đăng bởi Võ Thiện By | 28/09/2020 | 3550
Đừng quên bấm thích nhé

Trên thực tế việc lựa chọn một loại mực in cho chiếc máy in khổ lớn của mình cũng cần phải có nhiều thủ thuật và kỹ năng, nếu biết kết hợp tốt với phần bảo dưỡng máy, có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho bảo dưỡng và hư tốn đầu phun, từ đó sẽ hạ thấp được giá thành bản in cho khách hàng và có thể cạnh tranh với các đối thủ khác về mọi mặt.

mực in ấn

Sau đây là những thủ thuật đơn giản trong việc lựa chọn nhà cung cấp mực và cách bảo quản chúng tốt nhất cho chiếc máy in khổ lớn của mình.

Trước tiên, chúng ta cần phải nói đến phương diện tồn trữ mực, môi trường tồn trữ tốt nhất phải là môi trường sử dụng, môi trường hoạt động thường xuyên của máy, yếu tố này đặc biệt quan trọng trong thời tiết khắc nghiệt, cũng là môi trường sử dụng mực in và thiết bị tương đối nghiêm khắc.

Nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè và mùa đông chênh lệch nhau là rất lớn, chưa kể nhiệt độ trong kho chứa mực và nhiệt độ bên ngoài, vì thế mà có hiện tượng không thực sự suông sẻ cho những chiếc máy in màu khổ lớn của mình. Ngay khi mực mới lấy từ trong kho ra sử dụng, có lúc còn không thể hoạt động bình thường, mực bị nhòe nét mảnh không còn sắc bén như trước, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc tạo ra nhiều phế phẩm, mất thời gian trể tiến độ giao hàng…

Khi gặp những tình huống trên cách giải quyết tốt nhất là sớm mang mực in sử dụng vào môi trường làm việc khoảng vài giờ đồng hồ, đến khi nhiệt độ của mực in đạt đến mức độ yêu cầu rồi mới sử dụng. và tốt nhất là xem lại nhiệt độ kho chứa hàng, và môi trường đặt máy in màu khổ lớn của mình các bạn nhé.

Còn vô số thói quen không tốt mà không biết là chúng ta có để ý hay không? Có rất nhiều công ty vì muốn tiết kiệm chi phí vốn đầu tư, nên thường hay sử dụng đến hết mực in rồi mới đặt hàng tiếp, cách làm này tuy tiết kiệm triệt để nguồn vốn, nhưng nó lại mang đến bất lợi cho chiếc máy in khổ lớn của chúng ta.

Điều này chúng ta nên bắt đầu từ gốc độ sản xuất mực: Vì mực in là sản phẩm hoá chất màu tổng hợp. Các bạn đều biết sản phẩm hoá chất cho dù có công nghệ sản xuất hoàn thiện đến mấy, chất lượng được kiểm tra chặt chẽ đến mấy cũng khó mà tránh khỏi hiện tượng không ổn định của mỗi đợt sản xuất sản phẩm.

Chính vì lý do này cho dù cho nhà sản xuất mực hay nhà phân phối mực màu cho máy in khổ lớn có quy mô to, dây chuyền khép kín và hiện đại đến mấy họ cũng không dám bảo đảm mỗi đợt mực in do công ty sản xuất ra đều có tính ổn định như nhau. Vì thế cách làm tiết kiệm chi phí trên có thể vì vấn đề của một đợt mực in nào đó mà xuất hiện hiện tượng đứt mực ở đầu phun, độ tan chảy, độ bám vật liệu in, như thế không chỉ ảnh hưởng đến công việc sản xuất mà còn rất dễ làm mất khách hàng của các bạn

Cách làm chính xác là nên chuẩn bị mực in nhiều và bảo quản ở nhiệt độ và môi trường tốt cho chiếc máy “in ra tiền” của bạn, ít nhất là phải đủ đợi đến đợt hàng sau đến. Ngoài ra mực in mới nhập về nên sử dụng trước, để xác định chất lượng mực in mới có hiệu quả không, nếu phát hiện mực in mới có vấn đề thì nên đổi mực in khác sử dụng. Còn nếu mực in mới không bị vấn đề thì nên sử dụng lại mực in cũ cho đến hết, để tránh tình trạng quá hạn sử dụng mà đổ vào máy in khổ lớn là hỏng việc.

Ngoài ra chúng ta còn phải vệ sinh các đường ống cấp mực, và thay mới bộ lọc định kỳ nếu có. Rất nhiều công ty không có thói quen này, hoặc không có kỹ thuật bảo trì máy, chỉ biết vận hành máy in vô tội vạ cho đến lúc máy đứng yên 1 chỗ bốc khói, điều này là không nên. Vì bộ lọc hay đường ống bị nghẹt, đọng chất dơ của các đường ống cấp mực là không thể tránh khỏi, chỉ có thể thông qua bảo dưỡng hay thay mới định kỳ mới có thể phòng tránh những tổn thất không đáng có của đầu phun.

Tóm lại những điều cần lưu ý:

  • Lựa chọn nhà cung cấp: Có thương hiệu và tên tuổi, đạt các tiêu chuẩn nghiêm của quốc tế, tiêu chuẩn ISO, không nhất thiết là các nhà sản xuất: Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc giá luôn tốt nhất.
  • Chai lọ chứa mực phải được đóng nắp ngay tại nhà máy sãn xuất đúng quy cách, cảm nhận độ an toàn cao, tránh rò rỉ mực, hướng dẫn sử dụng, tem nhãn, mã vạch, số seri, nguồn gốc xuất xứ, hạng sử dụng rõ ràng.
  • Kho chứa mực phải đảm bảo đúng theo quy định nhà sản xuất
  • Chọn đúng loại mực dành cho máy in màu khổ lớn và cho loại đầu phun, kích cỡ vòi phun
  • Tuyệt đối trong một máy không được dùng 2 loại mực của 2 nhà sản xuất khác nhau
  • (VD: màu đen thì dùng loại mực của hãng A, màu xanh đỏ vàng thì dùng của hãng B, C)
Đăng bởi Võ Thiện By
Tags: cách sử dụng mực in, giá mực in, giá mực in ấn, hướng dẩn bảo quản mực in, Mực in, Mực in ấn quảng cáo
Cách chọn mực máy in khổ lớn hiệu quả, 22, Võ Thiện By, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:16:46 Cách chọn mực máy in khổ lớn hiệu quả, 22, Võ Thiện By, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:16:46
Ẩn