Giới thiệu chung về chất liệu Canvas

Đăng bởi Kiều Tiên | 26/06/2020 | 9229
Đừng quên bấm thích nhé

Giới thiệu chung về chất liệu Canvas

1/ Chất liệu Canvas là gì?

Canvas còn được gọi là vải bố, Canvas là một loại vải cao cấp, bề mặt chất liệu dạng lưới các sới vải đan xen với nhau tạo thành một mảng đồng nhất, bề mặt dạng lưới nên khi sử dụng để thực hiện các bức ảnh nghệ thuật sẽ đạt được kết quả cao nhất. Bề mặt Canvas được phủ một lớp nhựa dùng để giữ mực lại giảm độ thấm mực vào sợi vải để giữ được màu sắc trung thực hơn.

Chất liệu Canvas

Canvas thường được dùng để in ấn quảng cáo, in poster bằng canvas, in tranh trang trí nội thất bằng canvas, in hình chân dung bằng canvas, in hình cưới canvas, in tranh nghệ thuật bằng canvas.

2/ Độ bền của Canvas như thế nào

Do Canvas là dạng vải nên có độ bền rất cao, bảo quản quản dễ dàng, dễ dàng cuộn lại thành dạng cuộn để di chuyển.

Để có được một sản phẩm Canvas có độ bên cao và màu sắc đẹp các bạn nên chọn in Canvas mực dầu, In Canvas mực dầu không bị lem khi thấm nước, tuổi thọ của Canvas mực dầu cao hơn rất nhiều so với In Canvas mực nước.

3/ Chất liệu Canvas In Kỹ Thuật Số có mấy loại

Canvas Kỹ thuật số có 2 loại:

  • Canvas mờ (canvas mực nước)
  • Canvas bóng (canvas mực dầu)

4/ Sự khác nhau giữa Canvas mực dầu và Canvas mực nước

  • Canvas mực dầu được in bằng công nghệ in phun trên máy in kỹ thuật số, sử dụng mực dầu để in, ưu điểm của mực dầu là không bị lem khi thấm nước, thời gian sử dụng dài.
  • Canvas mực nước được in bằng công nghệ in phun kỹ thuật số, sử dụng mực nước để in, in canvas bằng mực nước bị một nhược điểm rất lớn là bị lem khi thấm nước, nếu sử dụng thời gian dài vẫn bị lem màu do độ ẩm của môi trường.

Lưu ý: các bạn nên chọn in Canvas bằng mực dầu vì có độ bền cao, không bị lem khi thấm nước, không bị lem màu vì độ ẩm của môi trường.

>> Xem thêm: Chất liệu vật tư in ấn

Những điều cần biết về tranh Canvas

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tranh Canvas để trang trí nội ngoại thất nhà ở, văn phòng làm việc đang được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, đa số mọi người lại biết rất ít thông tin về tranh Canvas, sau đây MayInQuangCao.com sẽ trả lời giúp bạn, tranh Canvas là gì? đặc điểm của tranh Canvas?…

1/ Tranh Canvas là gì?

Tranh canvas là loại tranh được làm từ chất liệu Canvas, được in công nghệ kỹ thuật số hiện đại, bằng 3 loại mực in chuyên dụng như Dye, Pigment và Ecosolvent của trang thiết bị máy in phun, có khả năng kháng nước và chất lượng hình ảnh tốt.

Tranh Canvas

Bản in thành phẩm tranh canvas có độ sáng thấp, màu sắc dịu và cho hình ảnh trung thực. Đặc biệt nhờ chất liệu vải canvas và mực in bền màu nên bức tranh thành phẩm không cần cáng màng, có khả năng chịu mài mòn bề mặt cao nên bạn sẽ không cần phải lo lắng bảo dưỡng bức tranh trong quá trình sử dụng.

Khi lựa chọn ảnh đặt in, bạn nên chú ý về kích thước ảnh, hãy chọn những bức ảnh có độ phân giải càng cao càng tốt, hình ảnh được in sẽ rõ nét và chân thực hơn, dễ dàng cho in ấn với nhiều kích thước mà không bị vỡ ảnh hay nhòe ảnh

2/ Mực in tranh canvas

Tùy theo mục đích mà bạn sử dụng loại mực in tương ứng, nếu sử dụng cho trong nhà, ít có ánh sáng trực tiếp thì nên chọn mực nước; còn lựa chọn nơi đặt bức tranh có ánh sáng hoặc trưng bày ngoài trời thì nên chọn mực dầu, vì đây là loại mực không thấm nước, chống tia cực tím nên giảm tối đa việc bức tranh bị mờ, nhạt màu trong quá trình sử dụng.

Với công nghệ in ngày càng tiên tiến, chất lượng in được nâng cao, giá thành ngày càng phù hợp với đại đa số người dân, sẽ không khó để có cho mình một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn.

3/ Tranh canvas – vật trang trí hữu ích cho ngôi nhà của bạn

Bản in thành phẩm tranh canvas có độ sáng thấp, màu sắc dịu và cho hình ảnh trung thực. Đặc biệt nhờ chất liệu vải canvas và mực in bền màu nên bức tranh thành phẩm không cần cáng màng, có khả năng chịu mài mòn bề mặt cao nên bạn sẽ không cần phải lo lắng bảo dưỡng bức tranh trong quá trình sử dụng.

Bức tranh có thể trở thành vật trang trí trong ngôi nhà của bạn hoặc trở thành món quà mừng tân gia, mừng lễ, tết,… bạn gửi đến người thân và bạn bè của mình.

>> Kinh nghiệm mở công ty in ấn quảng cáo thành công

Đăng bởi Kiều Tiên
Tags: Canvas, chất liệu Canvas, chất liệu Canvas là gì, chất liệu in ấn, in Canvas, in Canvas giá rẻ, vải Canvas
Giới thiệu chung về chất liệu Canvas, 68, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:36:49 Giới thiệu chung về chất liệu Canvas, 68, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:36:49
Ẩn