Giới thiệu chung về chất liệu Silk

Đăng bởi Kiều Tiên | 26/06/2020 | 8411
Đừng quên bấm thích nhé

Giới thiệu chung về chất liệu Silk

1/ Chất liệu Silk là gì?

Silk là loại chất liệu được làm từ tơ nhân tạo, có độ mỏng và mềm, nhẵn, bám mực tốt. Được làm bằng chất liệu tơ nhân tạo (một dạng khác của Polyester), có một mặt bóng láng và trơn, độ trắng 96%, chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ ảnh nghệ thuật, kháng nước, thích hợp với cả 03 loại mực Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun.

Chất liệu Silk là gì?

Bên cạnh đó chất liệu silk còn có khả năng kháng nước khá tốt. Cùng với vải canvas thì vải silk cũng được lựa chọn nhiều cho in tranh nghệ thuật silk. Tuy nhiên, giá thành in ấn của silk lại rẻ hơn so với canvas.

2/ Công nghệ in vải silk:

Có 2 loại mực để in vải silk là in dầu và in mực nước:

  • Mực dầu: dùng để sử dụng ngoài trời vì có khả năng kháng nước cao.
  • Mực nước: dùng trong nhà như 1 bức tranh hay câu đối…

Tùy thuộc vào môi trường bạn muốn sử dụng là trong nhà hay ngoài trời mà bạn có thể lựa chọn mực nước hay mực dầu.

Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì in tranh nghệ thuật silk, in silk giá rẻ trên mực dầu. Sản phẩm in ra có chất lượng tốt hơn nhiều so với mực nước, màu mực đẹp hơn độ bóng, sáng thích hợp cho việc in tranh ảnh nghệ thuật. Ngoài ra, mực dầu còn có tuổi thọ cao hơn, khả năng kháng nước cao hơn.

3/ Ứng dụng của vải silk

Vải silk thường được dùng để in liễn, phướn, câu đối, cờ lưu niệm hoặc tranh ảnh để treo trong nhà. Khả năng bám mực của vải silk không bền nhưng chất lượng in lại hơn hẳn bạt hiflex nên quý khách nên chọn lựa kỹ trước khi quyết định in trên chất liệu này.

>> Xem thêm: Chất liệu vật tư in ấn

Trang trí nội thất bằng tranh in vải silk

Tranh ảnh được dùng đặt ở phòng khách với những bức tranh khổ lớn với những bức tranh sơn dầu hoặc tranh vẽ nhưng việc đầu tư chi phí cho những loại tranh này khá cao. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ in ấn, các loại máy in khổ lớn, khổ nhỏ ngày một hiện đại, đặc biệt là in vải, đã có một giải pháp hữu hiệu cho chúng ta đó là tranh in bằng vải silk.

tranh in vải silk

Với những bức tranh in khổ lớn với chất lượng in tốt, hình ảnh đẹp và bắt mắt, kỹ thuật in lên vải silk tạo nên những hình ảnh như một bức tranh được tô vẻ tỉ mỉ đắt tiền. Chính vì vậy, không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đẹp và sang trọng hơn với bức tranh treo tường bằng kỹ thuật in vải silk.

Vải silk là một vật liệu được làm từ chất liệu tơ nhân tạo, một mặt thô ráp, mặt còn lại trơn bóng, chính điều này càng làm cho bức tranh của bạn trông thật hơn. Được sản xuất từ công nghệ in tiên tiến, in phun nên giá thành của tranh in vải silk sẽ rẻ hơn rất nhiều so với tranh vẽ hoặc thêu.

Sử dụng trang thiết bị máy móc ngành in hiện đại với công nghệ in phun, bề mặt in luôn cho hình ảnh đều nét, không có điểm trắng, đồng thời tăng nhanh thời gian hoàn thành sản phẩm. 

Tuy nhiên, đi cùng với những ưu điểm về màu sắc, chất lượng in ấn, tính thẩm mỹ cao thì tranh in vải silk có một số điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn cũng như sử dụng:

  • Giá thành tương đối cao so với các phương pháp in khác như in hiflex grain, in pp tuy nhiên lại thuộc nhóm đầu chất lượng cho in ấn tranh công nghiệp.
  • Chất liệu vải silk khó bám mực, đồng thời độ bền màu mực không cao nếu ngay từ đầu khi sử dụng bạn không có biện pháp nào để bảo quản tranh.

In vải silk tiết kiệm là giải pháp tốt nhất cho sự hài hòa về nhu cầu sử dụng tranh trang trí lẫn giá cả. Bạn vẫn sẽ có những bức tranh treo tường tuyệt đẹp không tốn quá nhiều chi phí cho nó, đơn giản vì in vải silk là sản phẩm chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ ảnh nghệ thuật.

>> Top 10 các dòng máy in quảng cáo cho xưởng in vừa và nhỏ khởi nghiệp

Đăng bởi Kiều Tiên
Tags: chất liệu in ấn, chất liệu Silk, chất liệu Silk là gì, in Silk, in Silk giá rẻ, Silk, vải Silk
Giới thiệu chung về chất liệu Silk, 69, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:25:14 Giới thiệu chung về chất liệu Silk, 69, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:25:14
Ẩn