Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn an toàn, hiệu suất cao

Đăng bởi Mãnh Nhi | 28/09/2020 | 8153
Đừng quên bấm thích nhé

>> Nên mua máy in quảng cáo khổ lớn loại nào?

>> Máy in quảng cáo khổ lớn nào tốt giá rẻ hiện nay?

>> Máy in decal - Tìm hiểu báo giá máy in decal khổ lớn, khổ nhỏ giá tốt trên thị trường hiện nay

Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn ổn định - chạy đơn hàng in liên tục

Một số ý kiến chia sẻ:

"Để có được trang in màu rõ nét với máy in phun thì bắt buộc phái dùng mực phù hợp. Loại máy này có đầu phun rất nhỏ, vì vậy các loại mực chất lượng kém lẫn nhiều tạp chất, sẽ không thể giải phóng hết làm cặn tích tụ lại. Những loại mực đạt chuẩn của các hãng Canon, Epson… có thể sử dụng cho nhiều máy mà không làm hỏng đầu phun mực. Ngoài ra, đầu phun cũng tác động trực tiếp đến chất lượng trang in, nên phải thường xuyên làm sạch bộ phận này. Tuy nhiên tránh dùng dụng cụ lau chùi vì đầu phun là một trong những chi tiết cơ học dễ hỏng" - anh Long An chia sẻ.

"Mỗi máy đều được thiết kế kèm theo chi tiết có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi in nhưng có thể vì lý do lâu ngày hoặc bị lỗi chương trình mà chi tiết đó không hoạt động được. Để bảo vệ đầu phun, dùng máy tính truy cập vào Start/Control Panel, mở Printers and Faxes, bấm chuột phải vào biểu tượng máy in, chọn Properties. Trong Tab Utilities lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment" - anh Thiện Anh cho biết.

Chọn độ phân giải và kích thước, định dạng file

Đầu tiên là bạn cần chọn độ phân giải, kích thước cho phù hợp với khổ rộng của bản in thực tế. Tùy theo tầm nhìn xa của bảng hiệu hay phông bạt mà bạn tùy chọn độ nét tương ứng.

Ví dụ như chỉ cần cách vài mét thì 50-100DPI là đủ nhưng nếu xa hơn thì độ phân giải cũng phải tăng theo đặc biệt là với các loại ấn phẩm cầm tay thì độ nét càng phải cao.

Một bước quan trọng không kém trong cách sử dụng máy in quảng cáo khổ lớn là định dạng file. Thực tế thì như các dòng máy in phun khổ lớn hay máy in pp khổ lớn thì file có đuôi gì thì cũng không quá quan trọng mà điều cần là liệu phần mềm của bạn đọc được file gì thì bạn nên đổi về file đó. Thông thường file hay được dùng là Tiff, còn quảng cáo ngoài trời thì Corel hoặc Ai. Bạn nên chọn cho phù hợp để bản in ra được chuẩn.

Thống kê cho thấy trên 80% máy gặp sự cố do nguyên nhân vệ sinh kém. Vì vậy sau nhiều lần sử dụng cần phải hút bụi, giấy vụn bên trong máy. Để thực hiện, trước hết là mở nắp vỏ máy theo đúng qui trình ghi trongsách hướng dẫn sử dụng. Bước tiếp theo là tháo hộp mực ra. Trong trường hợp bị kẹt giấy, cũng lập tức lấy hộp mực ra, rút trang giấy thuận chiều theo hướng bánh quay.

Khi xuất hiện vệt mờ theo chiều dọc trang in, thì mang hộp mực ra lắc đều. Sau đó, nếu không còn thấy tình trạng này thì có nghĩa là hộp mực sắp hết, chỉ có thể in thêm vài chục trang nữa. Bảo trì máy in và hộp mực đúng cách, có thể tái sử dụng tới 5 lần và tiết kiệm khoản tiền không nhỏ.

Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn ổn định - chạy đơn hàng in liên tục

Đặt máy ở chế độ thường trực ngay cả lúc không dùng trong giờ làm việc, tránh cho máy bị ẩm mốc, giữ cho mực không vón cục và biến chất. Nếu một tháng dùng một vài lần thì không cần làm điều này, nhưng nên mở máy trước nửa tiếng tới một tiếng để máy ổn định trở lại rồi mới in.

Không nên sử dụng loại giấy quá mỏng, chất lượng kém vì giấy còn sót tạp chất có thể gây xước. Bắt buộc phải dùng giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Không dùng giấy đã bị ướt, nhăn nheo và dùng lại giấy đã in một mặt. Vì có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm gãy một số cơ cấu chuyển động, đặc biệt nếu là máy in phun sẽ khiến cong đầu phun, tăng áp lực mực, gây trục trặc không thể khắc phục.

Các chất liệu máy in quảng cáo khổ lớn in tốt là gì?

Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn ổn định - chạy đơn hàng in liên tục

Máy in quảng cáo khổ lớn phổ biến nhất tại các công ty in ấn quảng cáo là dòng máy in bạt hiflex - máy in mực dầu. Khổ in của máy in quảng cáo khổ lớn mực dầu là 1m8, 3m2. Dòng máy cao cấp hơn trong phân khúc mực dầu chuyên cho in decal, canvas, backlit film, PP, silk,...

Với dòng máy in quảng cáo khổ lớn mực nước, thường từ 1m8 trở xuống, phổ biến nhất là khổ 1m6, in tốt trên các chất liệu trên.

Những chiếc máy in khổ lớn do Công ty TNHH MayInQuangCao.com nhập về và phân phối đều đến từ những nhãn hàng uy tín, chất lượng trên thế giới. Đặc biệt chúng tôi còn có qquy trình nhập hàng và kiểm kê hàng hóa vô cùng cẩn thận nên hoàn toàn không có chuyên bán hàng giả hay hàng kém chất lượng nào cả. Chúng tôi đảm bảo khi sử dụng các loại máy in khổ lớn của chúng tôi, sản phẩm mà bạn thu được đều sẽ tuyệt vời từ tiêu chuẩn chất lượng đến số lượng.

>> Hỗ trợ tư vấn mua máy in quảng cáo khổ lớn cũ

>> Máy in quảng cáo khổ lớn bao nhiêu?

Hãy để MayInQuangCao.com trở thành người đồng hành của bạn mọi lúc với những sản phẩm chất lượng - gọi ngay cho chúng tôi!

 

Gọi ngay cho Máy In Quảng Cáo để được hỗ trợ tư vấn chọn mua, báo giá, các hình thức mua trả góp, vận chuyển máy in về tận cửa hàng nhé!

•  Hotline: 0937 569 868 ( Mr.Quang )

•  Email: quang@mayinquangcao.com

•  Địa chỉ: Số 6, Đường 34A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, HCM

 

Đăng bởi Mãnh Nhi
Tags: Máy in quảng cáo khổ lớn, vận hành máy in quảng cáo khổ lớn, vận hành máy in quảng cáo khổ lớn ổn định
Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn an toàn, hiệu suất cao, 155, Mãnh Nhi, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:16:07 Kinh nghiệm vận hành máy in quảng cáo khổ lớn an toàn, hiệu suất cao, 155, Mãnh Nhi, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:16:07
Ẩn