Tìm hiểu chung về chất liệu PP

Đăng bởi Kiều Tiên | 26/06/2020 | 6472
Đừng quên bấm thích nhé

Tìm hiểu chung về chất liệu PP

Chất liệu PP thường xuyên được dung trong in ấn quảng cáo, trang trí… tuy nhiên nhiều người vẫn không biết chất liệu pp là gì, công dụng và ưu điểm ra sao?

1/ PP là gì?

PP là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP có 2 loại PP không keo và PP có keo. Với PP có keo độ dày là 130gam PP tốt, loại PP thường là 120gam, PP không keo độ dày 180gam.

Chất liệu pp

Loại giấy PP này được sử dụng để in hình ảnh sản phẩm lên. Sau khi In PP sẽ được phủ lên một lớp màng PVC để bảo vệ. Lớp màng PVC có 2 loại bóng và mờ.

Với loại màng bóng được sử dụng nhiều trong Poster, Standee quảng cáo còn màng mờ được sử dụng nhiều trong trang trí quán ăn, siêu thị hay shop đặc biệt là chụp ảnh vì không lóe sáng.

Giấy in PP có 4 khổ in: Rộng 91.4cm, 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài đến 50m được cuốn gọn trong cuộn để in.

Người ta thường sử dụng PP để in Poster quảng cáo, tranh ảnh trưng bày triển lãm hay treo trang trí trong nhà (giá thành rẻ và tiện sử dụng: dán, đóng khung, treo trên standee hoặc treo như lịch bloc...).

Đối với các gia đình, có thể trang trí trong nhà bằng những hình ảnh yêu thích với nhiều kích cỡ tùy theo không gian riêng hay in tặng bạn bè, người thân những tờ lịch có hình ảnh gia đình, con cái mỗi dịp xuân về.

PP được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời (PP ngoài trời). Tuy nhiên PP có một nhược điểm mà khách hàng rất dễ mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hay cửa một thời gian chúng ta sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp giấy kia. Để làm sạch bề mặt khi lột bỏ lớp PP bạn có thể dùng xăng hoặc dầu hỏa để lau nhưng bạn phải chú ý xăng và dầu hỏa có thể làm hỏng bề mặt tường, cửa của bạn.

2/ Phân loại PP

Tùy vào nhu cầu mà chúng ta có thể tách PP ra nhiều loại khác nhau như:

  • PP cáng màng bóng có keo: dùng dán tường, poster quảng cáo, decal dán vật phẩm quảng cáo...
  • PP cáng màng mờ có keo: thường thì màng mờ màu không tươi bằng màng bóng nhưng không phản ánh đèn nên có thể được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất.
  • PP không keo có thể sử dụng làm standee, khung tranh.

Ngoài ra cũng được chia làm 2 loại trong nhà và ngoài trời tùy theo mực sử dụng

  • Mực trong nhà: thông dụng hơn vì đa phần là sử dụng trong nhà, ưu điểm là màu sắc tươi, bắt mắt, nhưng nhược điểm lớn là mau bay màu
  • Mực ngoài trời: nếu sản phẩm quảng cáo đặt ở vị trí nhiều nắng, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng thì mực trong nhà sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, ưu điểm là độ bền của mực cao, nhưng màu sắc không tươi bằng mực trong nhà.

>> Xem thêm: Chất liệu vật tư in ấn

In PP và những điều bạn chưa biết

Gọi là in PP bởi khi in người ta sẽ sử dụng loại giấy được phủ một lớp nhựa PP (nhựa Propylen) bằng cách sử dụng máy cán màng, giúp cho giấy có độ bóng hoặc mờ tùy theo nhu cầu sử dụng, mặt sau của giấy có keo hoặc không keo.

In PP khổ lớn

Máy in PP mực nước tại Công ty In Kỹ Thuật Số - Thuộc top trang thiêt bị máy móc in ấn được đầu tư mạnh nhất qua đối tác là MayInQuangCao.com

Máy in PP bao gồm 4 khổ, 91cm, 107cm, 127cm và 152cm (chiều rộng), ngoài ra chiều dài của bản in gần như không giới hạn và tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng (ví dụ nếu in standee thì cần tấm in có chiều dài lớn, hoặc nếu in poster quảng cáo thì chiều dài tấm in có thể lên tới vài chục mét).

Những sản phẩm in cần sử dụng đến công nghệ in PP bao gồm poster, standee, lịch bloc, tranh ảnh trang trí trong nhà hoặc ngoài trời, decal quảng cáo...

Công nghệ in PP có rất nhiều ưu điểm như màu sắc đẹp, tươi sáng, in được nhiều loại kích thước khác nhau, chi phí in ấn rẻ hơn so với các kỹ thuật in khác, tốc độ in nhanh nhưng nhược điềm lớn nhất là do sử dụng loại giấy PP có keo nên sau một thời gian dán, chúng ta sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp giấy kia. Để làm sạch bề mặt khi lột bỏ lớp PP bạn có thể dùng xăng hoặc dầu hỏa để lau nhưng bạn phải chú ý xăng và dầu hỏa có thể làm hỏng bề mặt của bạn.

Ngoài ra các ấn phẩm in bằng chất liệu PP thường ít được sử dụng ngoài trời vì độ bóng của giấy sẽ khiến màu sắc bị mờ, mực in cũng dễ bị bay hơn so với các loại mực khác dưới tác động của ánh sáng mặt trời.

>> Nhận thanh lý máy in quảng cáo, mua bán máy in bạt cũ - Nâng cấp máy in quảng cáo đời mới cho xưởng in

Đăng bởi Kiều Tiên
Tags: chất liệu in ấn, chất liệu PP, chất liệu PP là gì, Giấy pp, in pp, in pp giá rẻ, PP
Tìm hiểu chung về chất liệu PP, 66, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:41:20 Tìm hiểu chung về chất liệu PP, 66, Kiều Tiên, Máy In Quảng Cáo, 26/06/2020 17:41:20
Ẩn