Bảo dưỡng đầu in phun UV đúng cách?

Đăng bởi Võ Thiện By | 14/07/2016 | 2165
Đừng quên bấm thích nhé

Điểm mấu chốt cho việc bảo dưỡng đầu phun cho một khoảng thời gian nghỉ dài (1 tuần ~ 2 tuần) là đảm bảo cho đầu phun không bị tắt nghẽn bởi mực cứng còn đọng lại, đặc biệt là mực TRẮNG vì mực trắng rất dễ lắng đọng xuống và trở nên cứng hơn.

1/ Các thao tác cho đầu phun mực trắng:

Quy trình xúc bình mực phụ: System Set -> White Ink System -> OFF -> Empty ? YES. Sau đó, máy in sẽ bơm tất cả mực trong bình mực phụ trở về bình mực chính.

Đầu in phun UV

Tiến hành tẩy mực để tất cả mực còn bên trong ống mực nối giữa bình mực phụ và van mực chảy hết ra khỏi đầu phun. Hãy thực hiện tẩy mực cho đến khi không khí bên trong thoát hết ra ngoài khỏi đầu phun.

Dung dịch rửa đầu phun: thay van mực cho dung dịch nước rửa mực (www.thegioimayin.com) và phun dung dịch nước rửa mực đủ để cho đến khi dung dịch nước rửa chảy ra khỏi đầu phun.

Quan trọng: Bạn không nên tắt nguồn điện chính và giữ cho máy in trong chế độ chờ, đồng thời giữ cho máy nén khí vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này là làm cho chế độ khuấy mực tiếp tục hoạt động bên trong bình mực trắng để ngăn ngừa mực trắng bị lắng xuống và trở nên cứng. (www.thegioimayin.com) Nếu không thể giữ cho máy ở chế độ chờ và không thể giữ cho máy nén khí hoạt động trong khoảng thời gian nghỉ dài thì bạn nên tắt nguồn điện chính và máy nén khí, sau khi nghỉ một thời gian, bạn không thể sử dụng mực trắng trong bình mực chính, hãy bỏ nó đi vì nó đã trở nên cứng và rắn lại, sau đó làm sạch bên trong bình mực chính và đổ lại mực mới.

Sau khi làm sạch bằng dung dịch nước rửa mực, hãy đóng nắp pad vào bề mặt đầu phun (tiếp xúc gần với các lỗ phun của đầu phun) sau khi làm sạch bề mặt của nắp pad (www.thegioimayin.com) và làm ướt bề mặt của nó bằng dung dịch nước rửa mực.

(Nắp pad là phụ kiện bạn có thể tìm thấy được đính kèm với bề mặt đầu phun/ lỗ phun của đầu phun khi bạn nhận được máy để bảo vệ các lỗ phun của đầu phun)

2/  Các thao tác cho đầu phun màu:

Không cần thiết để xúc bình mực phụ và vẫn giữ mực bên trong nó.

Chỉ cần làm sạch đầu phun bằng cách phun dung dịch nước rửa mực đủ cho đến khi dung dịch nước rửa chảy ra ngoài đầu phun trong suốt và không còn mực màu trong đó.

Đóng nắp tương tự như làm với đầu phun mực trắng.(www.thegioimayin.com) Chỉ có một loại nắp cho đầu phun màu và đầu phun mực trắng.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy trùm phủ máy bằng miếng vải sạch để ngăn ngừa bụi bẩn bám vào trong máy, đặc biệt là dải mã, mắt cảm biến encorder và hộp đèn UV.

Đăng bởi Võ Thiện By
Tags: Bảo dưỡng đầu in phun UV, Cách bảo dưỡng đầu phun UV , hướng dẫn bảo dưỡng đầu phun, hướng dẫn bảo dưỡng đầu phun UV , Bảo dưỡng đầu in phun
Bảo dưỡng đầu in phun UV đúng cách?, 8, Võ Thiện By, Máy In Quảng Cáo, 14/07/2016 10:56:23 Bảo dưỡng đầu in phun UV đúng cách?, 8, Võ Thiện By, Máy In Quảng Cáo, 14/07/2016 10:56:23
Ẩn