Tìm hiểu về máy in khổ lớn và cách nó hoạt động

Đăng bởi Huyen Nguyen | 13/04/2023 | 184
Đừng quên bấm thích nhé
Gọi nhận tư vấn mở xưởng, mua máy in kỹ thuật số, máy in quảng cáo phù hợp tiềm năng khu vực từ giám đốc: 0937 569 868 - Mr. Quang (24/24)

 


Tìm hiểu về máy in khổ lớn và cách nó hoạt động

1/ Về máy in khổ lớn

Máy in khổ lớn là loại máy in thường được sử dụng trong in ấn quảng cáo, giúp tối ưu kích thước in ấn và tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Một chiếc máy in khổ lớn thường phải đáp ứng được kích thước in nhỏ nhất là khổ A0 (tương đương với 1m). Thông thường máy in khổ lớn trên thị trường đạt các khổ in:

  • Kích thước 1m (khổ A0)
  • Kích thước 1m5
  • Kích thước 1m8
  • Kích thước 3m2
  • Kích thước 3m5

3m5 là khổ in lớn nhất mà các máy in kỹ thuật số hiện giờ đáp ứng được. Để tối ưu năng suất làm việc, thường các công ty in ấn hoặc quảng cáo sẽ lựa chọn khổ in này, tuy nhiên lại rất ít hãng có thể cung cấp chiếc máy in với kích thước in ấn lên tới 3m5.

2/ Cách máy in khổ lớn hoạt động

Máy in khổ lớn hoạt động tương tự như các loại máy in khác, tuy nhiên, chúng có khả năng in ra các sản phẩm kích thước lớn hơn và thường được sử dụng trong các ứng dụng in ấn chuyên nghiệp.

Cụ thể, máy in khổ lớn hoạt động trên nguyên lý phun mực vào bề mặt chất liệu bằng hệ thống vòi phun. Trục lăn sẽ từ từ đưa bạt xoay vòng theo quy trình in ấn. Sau khi RIP file, chuyển sang phần mềm và nhấn lệnh in, lập tức máy sẽ vận hành tự động, phun những tia mực vào bạt theo vị trí của file đã cài đặt.

Đầu in của máy in khổ lớn thường được thiết kế với nhiều kim và các bộ phận di chuyển để in ra các hình ảnh với chi tiết cao và độ phân giải tốt. Các loại máy in khổ lớn hiện đại sử dụng công nghệ in phun mực (inkjet) hoặc công nghệ in nhiệt (thermal transfer) để in ấn.

Trong trường hợp sử dụng công nghệ in phun mực, mực in sẽ được phun ra từ các đầu phun nhỏ trên đầu in, tạo ra các điểm mực trên bề mặt giấy. Các điểm mực này sẽ kết hợp lại với nhau để tạo thành hình ảnh hoàn chỉnh trên giấy.

Trong trường hợp sử dụng công nghệ in nhiệt, mực in sẽ được nung lên để tạo ra hình ảnh trên chất liệu in. Điều này được thực hiện bằng cách đưa chất liệu in qua một cuộn mực in có chứa mực và một cuộn film nhiệt, sau đó áp dụng nhiệt và áp lực lên chất liệu in để tạo ra hình ảnh.

Khi máy in khổ lớn in ấn các sản phẩm kích thước lớn, nó thường được trang bị hệ thống cuộn giấy tự động và các cơ chế di chuyển để đảm bảo việc in ấn được thực hiện một cách chính xác và liên tục.


Khi gặp các vấn đề về vận hành máy in khổ lớn cả do công ty chúng tôi bán hoặc không do công ty chúng tôi bán, bạn có thể liên hệ nhờ hỗ trợ kỹ thuật MayInQuangCao.com bằng hình thức từ xa qua TeamView, Zalo call và các phượng tiện kỹ thuật công nghệ khác.

Qua đây, Máy In Quảng Cáo gửi lời mời cùng hợp tác kinh doanh trong ngành in ấn quảng cáo, chúng tôi cung cấp trọn gói máy in - mực in - vật tư in - bảo dưỡng định kỳ; bạn thực hiện đơn hàng, quảng bá dịch vụ, chăm sóc khách hàng.

Công ty TNHH MayInQuangCao.com

Công ty cung cấp máy in quảng cáo, vật tư, mực in trên phạm vi toàn quốc!

  • Bán máy in quảng cáo khổ lớn, khổ nhỏ - cho trả góp hàng tháng, vận chuyển tỉnh
  • Vật tư in, mực in, linh kiện: bạt hiflex, PP, decal, đầu phun, máy PC, cán màng
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy in đã cung cấp và cả không do công ty bán
  • Đồng hành cùng khách hàng phát triển cùng xưởng in toàn quốc

Hỗ trợ mua máy mở cửa hàng, xưởng in, nhận tư vấn cụ thể từ nên mua dòng máy in gì thì phù hợp, hình thức trả góp, vận chuyển về tỉnh,... gọi Mr. Quang 0937 569 868

Công ty MayInQuangCao.com tham dự Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 12 (VietAd 2022) diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: 1

Đăng bởi Huyen Nguyen
Tags: máy in khổ lớn
Tìm hiểu về máy in khổ lớn và cách nó hoạt động, 278, Huyen Nguyen, Máy In Quảng Cáo, 13/04/2023 16:08:42 Tìm hiểu về máy in khổ lớn và cách nó hoạt động, 278, Huyen Nguyen, Máy In Quảng Cáo, 13/04/2023 16:08:42
Ẩn