Cách tăng tuổi thọ máy in quảng cáo

Đăng bởi Vinh Quý | 28/09/2020 | 3403
Đừng quên bấm thích nhé

Cách tăng tuổi thọ máy in khổ lớn

Vệ sinh máy thường xuyên, sử dụng mực in phù hợp nhằm giảm thiểu lỗi máy in

Tổng hợp cách tăng tuổi thọ máy in phun khổ lớn

1. Vệ sinh máy thường xuyên

Đầu tiên muốn các cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất khi dùng máy in phun khổ lớn được lâu thì vấn đề vệ sinh cho máy là rất quan trọng. Tương tự các cách tăng tuổi thọ máy in hiệu quả nhất của thiết bị khác, máy in cần phải vệ sinh lau chùi thường xuyên cho máy luôn được sạch sẽ.

Bên trong của máy cần loại bỏ những mảnh giấy thừa và mực thừa bên trong, thổi bay bụi bặm từ những dụng cụ vệ sinh để bảo đảm máy luôn được sạch nhất. Nhân viên vận hành máy in của công ty in ấn làm việc đó trong khoảng 1 tháng 1 lần là tốt nhất.

"Bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy in, lau dọn, vứt bỏ các mảnh giấy thừa ở bên trong, làm sạch để máy hoạt động tốt hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức về hoạt động của máy in. Bên cạnh đó, bạn nên đưa đến hãng bảo dưỡng nhờ người có chuyên môn kiểm tra". Anh Bình chia sẻ.

2. Dùng mực in phù hợp

Dùng loại mực in nào thích hợp nhất cho từng dòng máy in, nhằm giảm thiểu lỗi của máy in nhất có thể, và hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

Với loại máy in phun khổ lớn chưa đến 50 triệu hay in công suất thấp, thì nên dùng mực thường là tốt nhất do nếu muốn dùng mực chính hãng thì sẽ mất nhiều tiền hơn.

Các loại máy in phun khổ lớn tốt hơn hoặc tần xuất in nhỏ thì lựa chọn mực in chính hãng thì điều tốt nhất cũng là điều cần nhớ của thủ thuật này. Mực này khá trơn đến đầu in mà không bám lại, máy in được an toàn hơn. Đối với mực in thì kỹ thuật đổ mực in ra sao cho hiệu quả nhất thì bạn cũng nên áp dụng vào đây.

3. Sử dụng và bảo quản tốt chất liệu

Như những thiết bị khác của máy in phun khổ lớn, chất cũng cần phải sử dụng và bảo quản cẩn thận để việc in văn bản được hiệu quả hơn. Một bạt thông thường giá rẻ thì thường cứng, mỏng, thường hay mắc ở bánh răng là hư hỏng đến chế độ di chuyển. Nếu bạt quá mỏng sẽ làm tăng áp lực là bộ nén áp bị hỏng.

4. Làm sạch đầu phun

Đây là nơi bạn luôn phải để trong tình trạng sạch sẽ do tác động trực tiếp đến hiệu quả in. Trong cách tăng tuổi thọ máy in phun khổ lớn hiệu quả nhất muốn đầu in được an toàn khi in xong thì bạn hãy mở tính năng làm sạch bụi bám vào đầu phun theo cách liên tục.

Khi bạn làm thường xuyên việc này thì máy in bạn dùng sẽ được sạch sẽ nhất. Bạn có thể dùng đến cách này nếu máy bạn đang dùng đã bỏ 1 thời gian lâu không dùng đến hay khi chuẩn bị in thì có thể dùng thủ thuật này cho máy được an toàn.

5. Để máy in trong tình trạng không tải

Trong chế độ này thì máy in sẽ sử dụng ít điện năng hơn thông thường, chế độ này hỗ trợ đầu phụn được an toàn, mực tại đây không bị khô và mất chất. Vì vậy hãy để ở chế độ không tải khi không dùng đến máy in phun khổ lớn.

"Dùng chế dộ này giúp bảo vệ cho đầu phun, làm tăng tuổi thọ của máy in và nó sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của mực và hao tốn ít nhiệt, điện năng. Do đó, khi bạn không sử dụng máy in thì bạn cũng nên để chế độ không tải". Anh Quang cho biết thêm.

6. Thay thanh cuốn khi mòn

Đây là công cụ trong cách tăng tuổi thọ máy in phun khổ lớn hiệu quả nhất mà nếu bị mòn có thể làm bạt bị kẹt. Khi thanh cuốn hao mòn thì thay bằng thanh cuốn mới.

Cách tăng tuổi thọ máy in khổ lớn

Như những thiết bị khác máy in phun cũng được sử dụng và bảo quản cẩn thận

Đối với bất kỳ sản phẩm nào không chỉ riêng máy in máy khổ lớn sau thời gian sử dụng cũng đều bị hỏng hóc. Tuy nhiên, việc rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ cho máy lại phụ thuộc vào mỗi người sử dụng. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có thêm kỹ thuật sử dụng cũng như bảo quản để làm tăng tuổi thọ máy in đúng cách.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp

 >>Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

MáyInQuảngCáo tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh chuyên mục: Máy in quảng cáo

 

>>Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-tang-tuoi-tho-may-in-kho-lon/80452

Đăng bởi Vinh Quý
Tags: Máy in, máy in khổ lớn, Tăng tuổi thọ máy in
Cách tăng tuổi thọ máy in quảng cáo, 148, Vinh Quý, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:15:57 Cách tăng tuổi thọ máy in quảng cáo, 148, Vinh Quý, Máy In Quảng Cáo, 28/09/2020 15:15:57
Ẩn